ไพรเวตคลาวด์ ...

ไพรเวตคลาวด์ (Private Cloud) คืออะไร

ไพรเวตคลาวด์เป็นโครงสร้างพื้นฐานด้านคลาวด์ที่ทำงานให้กับองค์กรใดองค์กรหนึ่งโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะใช้การบริหารจัดการจากภายในองค์กรเอง หรือจากผู้ให้บริการฝ่ายที่สาม และไม่ว่าจะโฮสต์อยู่ภายในองค์กร หรือภายนอกองค์กรก็ตาม

SKALI Private Cloud นั้นติดตั้งหรือกำหนดตำแหน่งข้อมูลเอาไว้ที่ไหน

ข้อมูลทั้งหมดได้รับการติดตั้งอย่างปลอดภัยใน Tier 3 Data Centre ของเรา ซึ่งอยู่ใน CX2, Cyberjaya, Malaysia โดยคุณสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับดาต้าเซนเตอร์แห่งนี้ของเราได้ที่นี่

ทำไมฉันถึงต้องเลือก SKALI Private Cloud ด้วย

 •  เสนอเสนอบริการต่างๆ ที่มีความยืดหยุ่นสูง และเป็นไปตามความความต้องการของลูกค้า
 • PAYU model – จ่ายเฉพาะเมื่อมีการใช้งานเท่านั้น
 • ค่าธรรมเนียมการเซพอัพ (setup fee) ค่อนข้างต่ำ
 • ลดปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับ Private Cloud ได้ค่อนข้างมาก
 • งบประมาณ – แม้ว่า Private Cloud เป็นสิ่งที่มีราคาแพง แต่กับเรานั้น ด้วยโมเดลการจ่ายเงินแบบ Pay As You Use (monthly chargeback model) เราสามารถจัดเตรียมโครงสร้างพื้นฐานให้คุณพร้อมใช้งานได้
 • อินทิเกรตกับ Public Cloud ได้ และพร้อมสำหรับการใช้งานแบบ Hybrid เมื่อมีการใช้ประโยชน์จาก Public Cloud แบบภายในอยู่ด้วย
 • ราคาเหมาะสม -  เราสามารถมอบความประหยัดอันเนื่องมาจากขนาดให้คุณได้ด้วย
 • เราใส่ใจกับการลงทุนด้านฮาร์ดแวร์มากเป็นพิเศษ

Private Cloud และ Public Cloud แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

โดยพื้นฐานแล้ว Public Cloud จะมอบทรัพยากรที่คุณสามารถเช่าใช้ หรือแชร์กับผู้ใช้งานคนอื่นๆ ได้ แต่สำหรับ Private Cloud ซึ่งอาจจะเรียกกันว่า Internal Cloud หรือ Enterprise Cloud นั้น จะเป็นโครงสร้างพื้นฐานในการประมวลผล (computing infrastructure) ที่ถูกโฮสต์อยู่บนแพลตฟอร์มส่วนตัวในดาต้าเซนเตอร์ของลูกค้าเอง หรืออาจจะเป็นดาต้าเซนเตอร์ของผู้ให้บริการฝ่ายที่สามก็ได้ โดยมันจะมีไว้สำหรับองค์กรนั้นๆ โดยเฉพาะ และไม่มีการแชร์ใช้งานร่วมกับองค์กรอื่นๆ แต่อย่างใด

เทคโนโลยีที่มีส่วนสำคัญในการช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ Private Cloud ได้ก็คือ เทคโนโลยีการทำเวอร์ชวลไลเซชัน (virtualisation) นั่นเอง เทคโนโลยีนี้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถตระหนักและประหยัดค่าใช้จ่ายได้ โดยการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานด้านฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่แล้วได้อย่างเหมาะสม และไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์ใดๆ เพิ่มเติม

จริงหรือไม่ที่ว่าแท้จริงแล้ว Private Cloud ไม่ใช่ Cloud Computing แต่อย่างใด หากแต่มันเป็นเพียง Virtualisation แบบหนึ่งเท่านั้นเอง

Private Cloud นั้นเป็นมากกว่าเวอร์ชวลไลเซชัน เนื่องจากจะต้องมีการวางรากฐานสำหรับคลาวด์ขึ้นมา โดยการพิจารณาทั้งในแง่ของเซิร์ฟเวอร์และเวิร์กโหลดต่างๆ จากฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่ อย่างไรก็ตาม Private Cloud จะสามารถเพิ่มคุณสมบัติอื่นๆ เข้าไปได้อีกมากมาย เช่น ความสามารถในการบริหารจัดการแบบ Service-based, ความสามารถในการดำเนินการเรื่องต่างๆ อย่างอัตโนมัติหรือ Automate operations, ความสามารถที่จะยอมให้ผู้ใช้งานให้บริการตัวเอง และความสามารถในการคิดค่าใช้จ่ายแบบ Usage-based ที่มีมากกว่าเวอร์ชวลไลเซชันโดยทั่วไป 

SKALI Private Cloud Service นำเสนอสิ่งใดบ้าง

SKALI Cloud Services เสนอคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ (cloud server) ที่มีความยืดหยุ่นสูงมาก โดยทำงานผ่านโครงสร้างพื้นฐานของเราตามการร้องขอ (on-demand) โดยเพียงแค่กำหนดค่าคอนฟิกูเรชันให้โครงสร้างพื้นฐานที่มีความซับซ้อนด้วยเว็บเบราเซอร์ เพื่อให้ตรงความต้องการของคุณ จากนั้นเวอร์ชวลเซิร์ฟเวอร์ของเราก็จะมอบพลังการประมวลผล และความสามารถในการควบคุมเซิร์ฟเวอร์ให้คุณ พร้อมด้วยประโยชน์ต่างๆ ดังต่อไปนี้:

  ความยืดหยุ่นที่สะดวก , คุณสามารถปรับขนาดเครื่องเพิ่มขึ้นหรือลดลงได้ โดยการใช้เบราเซอร์ตัวใดก็ได้

 ความสบายใจ , ด้วยโครงสร้างพื้นฐานแบบ Managed พร้อมกับการทำ Failover แบบอัตโนมัติ

 ราคาประหยัด , สามารถสร้างขึ้นได้ด้วยขนาดที่เหมาะสมกับงาน และเพิ่มการใช้งานเฉพาะเมื่อธุรกิจเติบโตเท่านั้น

เทคโนโลยี SKALI Private Cloud คืออะไร

ด้วยเว็บคอนโทรลพาเนลและเอพีไอที่ง่ายต่อการใช้งานนั้น ช่วยมอบความสามารถแบบ Full control ให้กับลูกค้าผู้ใช้งาน เพื่อให้สามารถบริหารจัดการคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ด้วยตัวเองได้ พร้อมด้วยการนำเสนอในสิ่งต่างๆ เหล่านี้:

 • แบ็กเอ็นที่เป็นเซิร์ฟเวอร์ฮาร์ดแวร์ (server hardware) ที่ใช้กันแพร่หลาย – ไม่จำเป็นต้องใช้ SAN หรือ NAS ที่มีราคาแพง นอกจากนี้ยังมีรูปแบบการติดตั้งที่ง่ายมาก รวมไปถึงมีค่าใช้จ่ายด้านเทคนิคที่ต่ำด้วย
 • เวอร์ชวลไลเซชันด้วย Linux KVM ที่ทำงานขั้นสูง ซึ่งสนับสนุนประสิทธิภาพของคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะรันด้วยระบบปฏิบัติการใดก็ตาม โดยไมจำเป็นต้องใช้ไดรเวอร์พิเศษเพิ่มเติมเลย
 • RAID array แบบอิสระจำนวนหลากหลายแบบ และหลากหลายชุดบนเวอร์ชวลไลเซชันโฮสต์แต่ละเครื่อง ซึ่งจะช่วยในเรื่อง Redundancy และ Single point of cluster failure ได้เป็นอย่างดี
 • คลาวด์เซิร์ฟเวอร์จาก 2GHz, 1GB ถึง 8-core, 8GB
 • ติดตามดูแลแบบ 24/7 พร้อมการแจ้งเตือนแบบอัตโนมัติ โดยเฉพาะเมื่อมีเหตุจำเป็นที่จะต้องให้คุณเข้าไปแทรกแซงหรือดูแลจัดการ
 • ทำงานด้วยไลบรารี API สำหรับบริหารจัดการมัลติคลาวด์ ซึ่งทำงานได้อย่างเป็นอิสระจาก jclouds และ libcloud

มีแพ็กเกจอื่นใดของ SKALI อีกหรือไม่ ที่นำเสนอเกี่ยวกับ Private Cloud

มีอยู่เหมือนกัน เราได้จัดเตรียมแพ็กเกจที่น่าสนใจเอาไว้จำนวนหนึ่ง ตามความจำเป็นและความสะดวกสบายของลูกค้า ซึ่งมีดังนี้:

 • แพ็กเกจ A: ไพรเวตคลาวด์แบบ Virtual – ภายใต้การทำงานด้วย SKALI Cloud Host Environment
 • แพ็กเกจ B: ไพรเวตคลาวด์แบบ Off Premise – ภายใต้การทำงานด้วย SKALI Data Centre Environment (มีให้เลือกตั้งแบบ Basic, Medium และ Enterprise)..
 • แพ็กเกจ C: ไพรเวตคลาวด์แบบ On Premise – ภายใต้การทำงานด้วย Client Data Centre Environment

แพ็กเกจต่างๆ ของ SKALI Private Cloud

โมเดลการคิดเงินของ SKALI Private Cloud เป็นอย่างไร

จ่ายต่อการใช้ – โมเดลแบบ Chargeback

 •   อัตราราคา (price rates)

  CPU (GHz) = RM0.08 (ความเร็ว 2 GHz ต่อวีเอ็มเป็นอย่างน้อย)
  RAM (MB) = RM0.10 (ความจุ 1GB ต่อวีเอ็มเป็นอย่างน้อย)
  HDD (GB) = RM0.40 (ความจุ 50GB ต่อวีเอ็มเป็นอย่างน้อย)

 • ระบบปฏิบัติการ, ไอพีแบบ Dedicated, วีพีเอ็น และไฟร์วอลล์ – แล้วแต่การ Request/li>
 •  แบนด์วิดธ์แบบ Dedicated – 1 เมกะบิตต่อวินาที/เดือน = 400 ริงกิตมาเลเซีย

ฝ่ายสนับสนุน

ความเห็นของลูกค้า

““SKALI Cloud เป็นการปฏิวัติวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้ผู้คนมองเรื่องของ Disaster Recovery แตกต่างไปจากเดิม เพราะเซิร์ฟเวอร์ของที่นี่สามารถทำงานและสำรองข้อมูลได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับมีโซลูชันด้าน Business Continuity ให้อย่างเพียบพร้อมด้วย ซึ่งเราก็ได้แนะนำ SKALI Cloud ให้กับลูกค้าทุกรายที่กำลังมองหาวิธีการเรพลิเคต Offsite ของเขาด้วยซอฟต์แวร์ของเราอยู่””

ดร.เอ็ม.ซี.ซาจีฟ, ซีอีโอ, Microdium Limited
Back to Top

Follow us on Twitter and Facebook to receive updates regarding network issues, discounts and more.
2020 © SKALI Group.