วิธีการเซตอั...

ขั้นที่ 1: ล็อกอินเข้าสู่แอ็กเคานต์ของคุณ

ล็อกอินเข้าแอ็กเคานต์ของคุณ และถ้าคุณยังไม่มีแอ็กเคานต์ จะลองสมัครแบบทดลองใช้งานฟรี (free trial) ดูก่อนก็ได้.

ในตอนนี้คุณเข้ามาอยู่ที่คอนโทรลพาเนลแล้ว จากตรงนี้คุณสามารถเซตอัพ หยุดการทำงาน และสตาร์ตเซิร์ฟเวอร์ได้ รวมไปถึงการสร้างและบริหารจัดการไดร์ฟของคุณด้วย.

ขั้นที่ 2: เพิ่มเซิร์ฟเวอร์และฮาร์ดไดรฟ์ และสตาร์ตเซิร์ฟเวอร์ของคุณ
ที่เมนูบาร์ด้านบน คุณจะเห็นปุ่ม “Add” สำหรับการเพิ่มเซิร์ฟเวอร์และไดรฟ์ ให้คุณเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ที่ชื่อว่า “test” เข้าไป แล้ว Pre-installed ด้วย Debian Linux 6.0 และ 10 GB drive จากนั้นคลิกที่ “Add”.

เซิร์ฟเวอร์ของคุณและไดรฟ์ของมันจะปรากฎขึ้นในคอนโทรลพาเนล แต่ว่าไดรฟ์จะแสดงคำว่า “imaging” ก่อนในตอนแรก ในขณะที่ระบบปฏิบัติการจะถูกคัดลอกไปยังไดรฟ์ดังกล่าว ให้คุณรอสักชั่วอึดใจ จนกระทั่งการประมวลผล Image เสร็จสิ้น.

บนเซิร์ฟเวอร์ของคุณ ให้คลิกที่ไอคอน Start และในเซิร์ฟเวอร์ของคุณ คุณจะเห็น IP address และ VNC password ซึ่งคุณจำเป็นต้องใช้ในขั้นตอนต่อไป.

คุณสามารถเซตอัพ Pre-installed Server และ Drive สำหรับระบบปฏิบัติการทั่วๆ ไปได้อย่างหลากหลาย และต่อไปนี้เป็นออปชันที่มีให้ใช้ได้ เมื่อคุณจะเพิ่มอินสแตนซ์ใหม่เข้าไป >>

ขึ้นที่ 3: เชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ของคุณ
เชื่อมต่อผ่าน VNC:

เปิด VNC viewer ของเราด้วยเบราเซอร์ของคุณ โดยการคลิกที่ “Show screen” แล้วดู VNC tutorial สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม รวมไปถึงวิธีการเชื่อมต่อผ่าน Local VNC client ด้วย.

คุณสามารถล็อกอินเข้าสู่ VNC ในฐานะ “root” โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่านได้ (ปล่อยว่างไว้) หรือจะใช้ Username เป็น “toor” และใช้รหัสผ่านเป็น VNC password ของคุณก็ได้.

เชื่อมต่อผ่าน SSH:

คุณสามารถเชื่อมต่อไปยัง Linux Cloud Server ของคุณโดยการใช้ SSH ได้ด้วย และ SSH ก็ถูกสร้างมาให้เหมาะอย่างมากกับ Linux และ MacOS นอกจากนี้เราขอแนะนำ PuTTY ให้เป็น SSH client for Windows สำหรับคุณด้วย.

คุณสามารถล็อกอินเข้าใช้ SSH โดยการใช้ Username ว่า “toor” และใช้ VNC password ของคุณเป็นรหัสผ่าน หรือจะใช้ Username เป็น “root” เมื่อคุณได้ทำการกำหนดรหัสผ่านสำหรับ root ในเซิร์ฟเวอร์ของคุณแล้วก็ได้.

ขอแสดงความยินดีด้วย! ในตอนนี้คุณมี Linux Cloud Server ของตัวเองแล้ว

ในตอนนี้เซิร์ฟเวอร์ของคุณกำลังทำงานอยู่ ซึ่งมันคือระบบ Debian Linux ที่มีฟังก์ชันการใช้งานเต็มรูปแบบ คุณสามารถสั่งชัตดาวน์ได้ และข้อมูลก็จะยังคงอยู่ในไดรฟ์ หรือคุณจะรีบูต (รีสตาร์ต) มันขึ้นมาอีกสักครั้งก็ได้ ซึ่งข้อมูลก็จะยังคงอยู่เหมือนเดิม รวมไปถึงค่าคอนฟิกูเรชัน และซอฟต์แวร์ที่คุณได้ติดตั้งลงไปแล้วด้วย.

ออปชันที่พร้อมใช้งานเมื่อคุณเพิ่มอินสแตนซ์ใหม่:

  • คุณสามารถเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ หรือจะเพิ่มเฉพาะไดรฟ์ก็ได้ เมื่อคุณเพิ่มเซิร์ฟเวอร์นั้น คุณจะได้ไดรฟ์และเซิรฟ์เวอร์ที่ถูกกำหนดให้บูตจากไดรฟ์นั้นๆ แต่เมื่อคุณเพิ่มเฉพาะไดรฟ์ คุณก็จะได้แต่เฉพาะไดรฟ์ดังกล่าวเท่านั้น.
  • คุณสามารถตั้งชื่อเซิร์ฟเวอร์ และ/หรือไดรฟ์ด้วยตัวคุณเองได้.

จากนั้นเราจะมีรูปแบบการติดตั้งดังนี้:

  • ติดตั้งแบบ Pre-installed: ใช้หนึ่งใน Standard image ของเรา และทำสำเนาของมันขึ้นบนไดรฟ์ตัวหนึ่งที่อยู่ในแอ็กเคานต์ของคุณเอง โดยเราจะมีทั้ง Image ของ Debian, Ubuntu และ Linux ค่ายอื่นๆ ให้ รวมไปถึง Windows image ด้วย.
  • ติดตั้งด้วยตัวเอง (self-install) จากซีดี: วิธีนี้เซิร์ฟเวอร์จะรันหนึ่งในซีดีติดตั้งที่เราจัดเตรียมเอาไว้ที่ศูนย์กลาง และมันจะถูกผูกกับไดรฟ์เปล่าๆ หนึ่งไดรฟ์ในแอ็กเคานต์ของคุณ โดยคุณติดตั้งจากซีดีไปยังไดรฟ์ ซึ่งเราจะมีออปชันสำหรับ Linux ของค่ายต่างๆ ให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่นเดียวกับ FreeBSD และ Windows trial CD ประเภทต่างๆ ที่คุณสามารถติดตั้งแบบทดลองใช้งาน หรือจะเปิดการใช้งานด้วย License key ของตัวคุณเองก็ได้.
  • บูตจาก Live CD: เป็นการบูตจาก CD image ที่เตรียมเอาไว้ให้ที่ศูนย์กลาง โดยไม่จำเป็นต้องมีดาต้าสตอเรจที่ถาวร.
  • บูตจากไดรฟ์ที่มีอยู่: ถ้าคุณมีไดรฟ์อยู่แล้ว และเพียงต้องการสร้างเซิร์ฟเวอร์ที่จะใช้ไดรฟ์นั้นได้เท่านั้นเอง.

ฝ่ายสนับสนุน

ความเห็นของลูกค้า

““SKALI Cloud เป็นการปฏิวัติวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้ผู้คนมองเรื่องของ Disaster Recovery แตกต่างไปจากเดิม เพราะเซิร์ฟเวอร์ของที่นี่สามารถทำงานและสำรองข้อมูลได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับมีโซลูชันด้าน Business Continuity ให้อย่างเพียบพร้อมด้วย ซึ่งเราก็ได้แนะนำ SKALI Cloud ให้กับลูกค้าทุกรายที่กำลังมองหาวิธีการเรพลิเคต Offsite ของเขาด้วยซอฟต์แวร์ของเราอยู่””

ดร.เอ็ม.ซี.ซาจีฟ, ซีอีโอ, Microdium Limited
Back to Top

Follow us on Twitter and Facebook to receive updates regarding network issues, discounts and more.
2020 © SKALI Group.