การเพิ่มประส...

ใน Tutorial นี้ เราจะแนะนำแนวทาง 4 วิธีในการปรับปรุงประสิทธิภาพให้คลาวด์เซิร์ฟเวอร์ของคุณ:
 

1. ใช้ดาต้าเซนเตอร์ที่ใกล้ลูกค้าคุณมากที่สุด

เรามีดาต้าเซนเตอร์อยู 9 แห่งด้วยกัน โดยกระจายอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก และเพื่อให้ได้ความเร็วของเครือข่ายที่เร็วที่สุดนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้ดาต้าเซนเตอร์ที่ใกล้คุณมากที่สุด โดยคุณอาจจะทดลองใช้ดาต้าเซนเตอร์แต่ละแห่งดูได้ ด้วยการกรอกแบบฟอร์มทดลองการใช้งานฟรีของเรา แล้วเลือกดาต้าเซนเตอร์จาก “สถานที่ที่ต้องการ” (desired location)

2. กำหนดค่าคอนฟิกูเรชันให้เซิร์ฟเวอร์คุณด้วย Virtio connection
ไม่ว่าไดรฟ์ของคุณจะเก็บอยู่ใน Hard Disk หรือ Solid State Drive ก็ตาม คุณควรจะกำหนดค่าคอนฟิกูเรชันเซิร์ฟเวอร์ของคุณด้วย Virtio connection ให้กับไดรฟ์ที่มีอยู่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น ซึ่งดิสก์ไดรเวอร์ (disk driver) ของ Virtio นั้นจะทำให้ประสิทธิภาพบนระบบที่เป็นเวอร์ชวลไลซ์นั้นสูงขึ้นได้ โดยการยอมให้ Guest Operating System สามารถทำงานร่วมกัน และประสานงาน (co-operate) กับ Hypervisor ได้โดยตรง ซึ่งผลก็คือ ตัวไดรเวอร์จะ “รู้” ว่ามันกำลังทำงานอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นเวอร์ชวล (virtual environment) และจะสามารถทำหน้าที่ของตัวเองได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

3. การใช้ Solid State Drive (SSD)*
การใช้ Solid State Drive (SSD) จะช่วยทำให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานได้เร็วกว่าเดิม โดยใช้เวลาเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ในการเซตอัพที่คอนโทรลพาเนล:

ในการเพิ่มเซิร์ฟเวอร์ใหม่โดยการใช้ SSD นั้น ให้ไปที่ “Add” แล้วเลือก “Server” จากนั้นเลือก “SSD” จากดรอปดาวน์ที่มีคำว่า “Drive” สำหรับการโยกย้ายระบบของเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่แล้วไปใช้ SSD นั้น ให้คุณสั่งชัตดาวน์เซิร์ฟเวอร์ของคุณ แล้วเลือก “SSD” จากนั้นเลือก “Copy” จากดรอปดาวน์ที่มีอยู่ แล้วทำการกำหนดค่าคอนฟิกูเรชันให้เซิร์ฟเวอร์เสียใหม่ เพื่อให้ใช้ SSD copy แล้วก็สตาร์ตเซิร์ฟเวอร์อีกครั้งเมื่อการก๊อปปี้เสร็จสมบูรณ์

*สามารถใช้ได้เฉพาะเมื่อคุณได้แปลง (convert) การใช้งานแบบ Free Trial ของคุณให้เป็นบัญชีใช้งานจริง และทำการชำระเงินแล้วเท่านั้น
 

4. การทำ Load Balancing สำหรับเว็บไซต์ที่มีภาระงาน (load) ค่อนข้างมาก และการดำเนินการเผื่อกรณีทราฟฟิกพุ่งขึ้นสูงด้วย
ตราบใดที่ทราฟฟิกยังคงไหลผ่านเว็บไซต์ของคุณอยู่ การมีระบบ Load Balancing เอาไว้ถือว่าเป็นเรื่องดีเสมอ เนื่องจากมันสามารถช่วยให้แน่ใจได้ว่า ทราฟฟิกจะถูกกำหนดให้เดินไปตามเส้นทางเพื่อไปยังเว็บเซิร์ฟเวอร์ตัวที่มีความเหมาะสมที่สุดแล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าผู้เข้าเยี่ยมชมจะสามารถเข้าถึงเว็บเพจแต่ละหน้าได้อย่างรวดเร็วทันใจ
โปรดดูการติวเตอเรียลการเพิ่ม Front-end Apache Cloud Load Balancer และการเพิ่ม Second HA Cloud Load Balancer ของเราในส่วนของการเซตอัพ Load Balancer

ฝ่ายสนับสนุน

ความเห็นของลูกค้า

““SKALI Cloud เป็นการปฏิวัติวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้ผู้คนมองเรื่องของ Disaster Recovery แตกต่างไปจากเดิม เพราะเซิร์ฟเวอร์ของที่นี่สามารถทำงานและสำรองข้อมูลได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับมีโซลูชันด้าน Business Continuity ให้อย่างเพียบพร้อมด้วย ซึ่งเราก็ได้แนะนำ SKALI Cloud ให้กับลูกค้าทุกรายที่กำลังมองหาวิธีการเรพลิเคต Offsite ของเขาด้วยซอฟต์แวร์ของเราอยู่””

ดร.เอ็ม.ซี.ซาจีฟ, ซีอีโอ, Microdium Limited
Back to Top

Follow us on Twitter and Facebook to receive updates regarding network issues, discounts and more.
2020 © SKALI Group.