การติดตั้ง VNC cli...

เราได้จัดเตรียมการเข้าถึง VNC พื้นฐานให้กับเซิร์ฟเวอร์ทุกๆ ตัว ที่มีการเริ่มต้นการทำงานจากไบออส (BIOS) อีกทั้งจะยอมให้คุณติดตั้ง กำหนดค่าคอนฟิกูเรชัน รวมถึงกู้คืนระบบปฏิบัติการของคุณได้ด้วย

คุณสามารถใช้ VNC viewer ของเรา (ทำงานได้ดีที่สุดใน Google Chrome หรือ Mozilla FireFox) ได้ โดยการคลิกที่ “Show screen” หรืออีกทางหนึ่งก็คือ คุณสามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของคุณได้ โดยการใช้วิธีการทั่วไป เช่น SSH, VNC ที่ติดตั้งอยู่ในระบบปฏิบัติการของคุณ โดยใช้ผ่านพอร์ต 5901 หรือ Windows Remote Desktop/RDP เป็นต้น ซึ่งจะให้ประสิทธิภาพได้ดีกว่าด้วย

การติดตั้ง VNC client ของตัวคุณเอง:
การติดตั้ง VNC client จำเป็นต้องมีไคลเอนต์ที่สนับสนุน VNC protocol เวอร์ชันใหม่ๆ ซึ่งเราขอแนะนำ VNC client ต่อไปนี้ โดยขึ้นอยู่กับระบบปฏิบัติการของคุณเป็นสำคัญ:

Windows:แนะนำให้ใช้ TightVNC Viewer (ไม่ใช่ server)
Linux: แนะนำให้ใช้ Vinagre (or others built on gtk-vnc)
MacOS: แนะนำให้ใช้ RealVNC (ในที่ที่ไม่มี Apple Remote Desktop, Chicken of the VNC หรือ JollysFastVNC ทำงานอยู่)
หมายเหตุ: RealVNC จะสามารถทำงานบน Windows, Linux และ MacOS ได้ดีถ้าคุณเลือก “Always use best available colour quality” – เวอร์ชันสำหรับ Linux และ MacOS จะมีให้ดาวน์โหลดได้ฟรี ภายใต้ Enterprise Edition Viewer

เชื่อมต่อผ่าน VNC:
- Sสตาร์ต VNC client ของคุณ แล้วป้อน IP address และ VNC password ที่ได้รับใน Server box ในคอนโทรลพาเนลของคุณลงไป
- เมื่อล็อกอิน VNC แล้ว นั่นจะเป็นการนำคุณไปสู่ Virtual Desktop ของเซิร์ฟเวอร์
- กรอก Username ชื่อ “root” เพื่อล็อกอินโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน หรือจะใช้ Username ชื่อ “toor” พร้อมกับ VNC password ของคุณก็ได

ฝ่ายสนับสนุน

ความเห็นของลูกค้า

““SKALI Cloud เป็นการปฏิวัติวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้ผู้คนมองเรื่องของ Disaster Recovery แตกต่างไปจากเดิม เพราะเซิร์ฟเวอร์ของที่นี่สามารถทำงานและสำรองข้อมูลได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับมีโซลูชันด้าน Business Continuity ให้อย่างเพียบพร้อมด้วย ซึ่งเราก็ได้แนะนำ SKALI Cloud ให้กับลูกค้าทุกรายที่กำลังมองหาวิธีการเรพลิเคต Offsite ของเขาด้วยซอฟต์แวร์ของเราอยู่””

ดร.เอ็ม.ซี.ซาจีฟ, ซีอีโอ, Microdium Limited
Back to Top

Follow us on Twitter and Facebook to receive updates regarding network issues, discounts and more.
2020 © SKALI Group.