ทั่วไปของ (General)

คลาวด์โฮสติ้งคืออะไร?

คำว่า “คลาวด์” (cloud) ถูกใช้เพื่ออธิบายถึงผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่แตกต่างกันออกไป แต่ในกรณีของเรานั้น มันหมายถึงเซิร์ฟเวอร์แบบเวอร์ชวลไลซ์ ที่ตอบสนองแบบออนดีมานด์ (on-demand) และปรับเปลี่ยนระดับการใช้งานได้ โดยจะต้องเข้าถึงโดยผ่านอินเทอร์เน็ตได้ด้วย.

Cloud Server แตกต่างจาก Dedicated Server อย่างไร?

ปกติแล้วเมื่อทำการซื้อ Dedicated Server นั้น คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการเซตอัพเริ่มต้น (initial set-up fee) และจะต้องทำสัญญาเป็นเวลาอย่างน้อย 1 ปี หรืออาจจะมากกว่านั้น เพื่อให้ได้ราคาที่ดีกว่าคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้ยังมักจะมีระยะเวลารอคอย (lead time) อีกช่วงหนึ่งด้วย อีกทั้งยังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก ที่จะเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้งานเซิร์ฟเวอร์ เมื่อความต้องการเปลี่ยนแปลงไปด้วย ซึ่งนั่นมักจะเป็นเหตุทำให้คุณต้องซื้อในสิ่งที่มากเกินความต้องการที่จะใช้จริงเสมอ เพราะคุณต้องจ่ายค่าเซิร์ฟเวอร์เป็นเวลา 24 ชั่วโมงต่อวันเลย ไม่ใช่จ่ายเฉพาะเมื่อคุณต้องใช้จริง ในทางตรงกันข้าง คลาวด์เซิร์ฟเวอร์ของเรานั้นสามารถติดตั้งใช้งานได้ภายในทันที โดยการใช้แผงควบคุมผ่านเว็บ (web control panel) ที่ใช้งานง่าย และไม่มีค่าเซตอัพใดๆ ทั้งสิ้น ภายใต้ต้นทุนรวมที่ต่ำมาก และยังไม่ต้องทำสัญญาอีกด้วย ดังนั้นเมื่อความต้องการเปลี่ยนแปลงไป คุณก็สามารถปรับเพิ่มหรือลดทรัพยากรที่จะใช้จริงได้ในทันทีที่ต้องการ และสามารถทำได้แม้แต่จะจ่ายแบบ Pay-as-you-go เฉพาะชั่วโมงที่เซิร์ฟเวอร์ของคุณทำงานเท่านั้นก็ได้

Cloud Server แตกต่างจาก Virtual Private Server (VPS) อย่างไร?

ผู้ให้บริการ VPS เดิมนั้นจะแบ่ง Dedicated Server ออกเป็นส่วนๆ เพื่อแชร์ให้กับลูกค้าของเขา ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ผู้ให้บริการ VPS จะใช้ Container Technology อย่าง Virtuozzo เป็นต้น เพื่อใช้แยกผู้ใช้งานจำนวนหลายๆ คน ที่อยู่ในเซิร์ฟเวอร์เพียงตัวเดียวออกจากกัน ในขณะที่จะรัน Single Shared Instance บนระบบปฏิบัติการ ในทางตรงกันข้าม เทคโนโลยี KVM ของเราจะช่วยให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถรันชุดของสำเนาที่แยกออกมา (isolated copy) ของระบบปฏิบัติการได้ด้วยตัวเอง ทำให้มีทางเลือกในด้านระบบปฏิบัติการมากกว่า ได้ประสิทธิภาพสูงกว่า กำหนดค่าคอนฟิกูเรชันได้ลึกกว่า อีกทั้งรับประกันความเอกเทศน์และความปลอดภัยได้แน่นอนกว่าด้วย.

Cloud Hosting กับ Shared Hosting แตกต่างกันอย่างไร?

โซลูชัน Shared Hosting มักจะให้คุณเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของคุณผ่านเว็บคอนโทรลพาเนล ซึ่งคุณสามารถบริหารจัดการเว็บไซต์จำนวนหนึ่งที่โฮสต์อยู่ในเซิร์ฟเวอร์นั้นได้ แต่ด้วย Cloud Server ของเรานั้น คุณจะได้รับสิทธิ์เต็มที่ในการดูแลจัดการ เพื่อควบคุมเซิร์ฟเวอร์ของคุณ และสามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ ที่คุณชอบได้ รวมถึงการกำหนดค่าคอนฟิกูเรชันตามความต้องการได้ด้วย.

Cloud Hosting แตกต่างจาก CDN (Content Delivery Network) อย่างไร?

CDN ถูกใช้เพื่อแจกจ่ายสำเนาของเนื้อหาสื่อ (media content) แบบ Static อย่างเช่น รูปภาพและวิดีโอ เป็นต้น โดยส่งไปยังเอ็ดจ์ (edge) ของเครือข่ายที่อยู่ใกล้ๆ ลูกค้าของคุณ ซึ่งจะทำให้ไฟล์ของเนื้อหาดังกล่าวสามารถดาวน์โหลดได้โดยมีเวลาหน่วง (latency) ไม่มากนัก และไม่ค่อยมีปัญหาความหนาแน่นของแบนด์วิดธ์ โดยมันจะใช้ได้ดีกับเฉพาะเนื้อหาสื่อที่เป็น Static เท่านั้น และไม่สามารถใช้กับเนื้อหาแบบ Dynamic หรือกับแอพพลิเคชันประมวลผลทั่วไปได้เหมือนกับที่ Cloud Server ทำได้.

บริการอะไรบ้างที่ SKALI Cloud มีให้?

เราเสนอบริการ Cloud Hosting แบบ Self-managed และในฐานะที่เป็นหนึ่งในลูกค้าของเรา คุณจะได้รับสิทธิ์ระดับ Full administrator เพื่อเข้าถึงเวอร์ชวลเซิร์ฟเวอร์ของคุณ และสามารถรับผิดชอบต่อการกำหนดค่าและบริหารจัดการระบบปฏิบัติการได้ รวมไปถึงแอพพลิเคชันอื่นๆ ที่คุณต้องการใช้งานด้วย.

คุณมี Mananged Hosting Services ด้วยหรือเปล่า?

ไม่มี เรามีเฉพาะ Self-managed Service และโครงสร้างพื้นฐานของเราจะง่ายต่อการใช้งานมาก ดังนั้นคุณสามารถติดตั้งและบริหารจัดการมันได้แบบเดียวกับฮาร์ดแวร์ทางกายภาพอื่นๆ เลย อย่างไรก็ตาม เราสามารถแนะนำพาร์ตเนอร์ให้คุณได้ ถ้าคุณสนใจ Fully-managed Product มากกว่า.

คุณได้จัดเตรียมคอนโทรลพาเนลอย่าง cPanel, Plesk หรือ PHPMyAdmin เอาไว้บ้างหรือไม่?

เราไม่มีระบบใดๆ ที่ใช้งานได้ด้วย Pre-installed Control Panel แต่คุณสามารถติดตั้งและรันแอพพลิเคชันดังกล่าวได้ด้วยตัวคุณเอง.

คุณมีบริการลงทะเบียนโดเมนและ DNS ด้วยหรือไม่?

เรามีบริการดังกล่าวด้วย โปรดอีเมลมาที่ sales@skalicloud.com เพื่อติดต่อกับพนักงานขายของเรา.

คุณมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการปรับปรุงระบบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นในการใช้งานแพลตฟอร์มของคุณหรือไม่?

ลูกค้าของเราส่วนใหญ่จะสามาถติดตั้งและกำหนดค่าคอนฟิกูเรชันระบบของตัวเองได้ แต่ถ้าหากคุณมีความต้องการอื่นใดเพิ่มขึ้นเป็นการพิเศษ เราสามารถให้คำปรึกษาและสนับสนุนคุณได้ ด้วยค่าบริการ 500 มาเลเซียริงกิตต่อชั่วโมง นอกจากนี้เราสามารถช่วยคุณในการติดตั้งและกำหนดค่าคอนฟิกูเรชันในเซิร์ฟเวอร์ซอฟต์แวร์ (server software) โดยทั่วไปได้ด้วย.

คุณมีตัวแทนขายหรือแผนการตลาดเพื่อการแนะนำลูกค้าบ้างหรือไม่?

มี โปรดอีเมลรายละเอียดความสนใจของคุณมายังทีมงานของเราได้ที่ reseller@skalicloud.com

ฝ่ายสนับสนุน

ความเห็นของลูกค้า

““SKALI Cloud เป็นการปฏิวัติวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้ผู้คนมองเรื่องของ Disaster Recovery แตกต่างไปจากเดิม เพราะเซิร์ฟเวอร์ของที่นี่สามารถทำงานและสำรองข้อมูลได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง พร้อมกับมีโซลูชันด้าน Business Continuity ให้อย่างเพียบพร้อมด้วย ซึ่งเราก็ได้แนะนำ SKALI Cloud ให้กับลูกค้าทุกรายที่กำลังมองหาวิธีการเรพลิเคต Offsite ของเขาด้วยซอฟต์แวร์ของเราอยู่””

ดร.เอ็ม.ซี.ซาจีฟ, ซีอีโอ, Microdium Limited
Back to Top

Follow us on Twitter and Facebook to receive updates regarding network issues, discounts and more.
2020 © SKALI Group.